Cốc là đồ dùng thiết yếu, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy
nhiên, lựa chọn loại cốc nào là tốt nhất cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Thông thường các loại cốc được làm từ chất liệu inox thường
đắt hơn cốc gốm, sứ... Trong điều kiện bình thường, các nguyên tố kim loại
trong cốc khá ổn định nhưng trong môi trường có axit như cà phê, nước cam, nước
chanh..., các nguyên tố có thể bị hòa tan, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Cốc giấy sản xuất để dùng một lần nhìn có vẻ rất sạch sẽ,
tuy nhiên nó có đạt tiêu chuẩn thật hay không thì rất khó để nhận biết. Những
chiếc cốc màu trắng tinh thì có thể đã được ngâm tẩy trong hóa chất còn những
chiếc cốc mềm thì có thể có những bụi li ti và bạn không nên sử dụng chúng một
chút nào
Cốc nhựa dễ tích trữ cặn
Cốc nhựa thường được các chuyên gia đưa ra lời khuyên không
nên sử dụng. Bởi trong đó có các chất phụ gia nếu gặp phải nhiệt độ quá nóng hoặc
quá lạnh, các chất có thể bị thôi nhiễm, không tốt cho sức khỏe. Khi đựng nước
sôi, các chất hóa học sẽ bị hòa tan vào nước đồng thời bề mặt của nhựa dễ tích
lũy nhiều hóa chất, là chỗ trú ngụ của nhiều vi khuẩn có hại.
Cốc men cũng có thể gây nguy hiểm
Cốc men thường có hình dáng đẹp, bắt mắt, nhưng lớp men bên
ngoài hoàn toàn có thể giải phóng ra các nguyên tố kim loại nặng khi đựng nước
nóng hay đồ uống có tính axit, tính kiềm cao.
Cốc thủy tinh – loại cốc tốt nhất cho sức khỏe
Trong tất cả các chất liệu thì cốc thủy tinh được đánh giá
là tốt nhất, an toàn nhất cho sức khỏe. Khi đựng nước nóng, nước lạnh thì không
cần lo lắng hiện tượng thôi nhiễm hoặc biến chất hay hòa tan các chất hóa học.
Ngoài ra, bề mặt thủy tinh thường trơn bóng, mịn nên các loại vi khuẩn không thể
bám vào cốc. Bởi vậy sử dụng cốc thủy tinh là sựa chọn hoàn hảo.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét