Trong cuộc sống, đồ nhựa vẫn được sử dụng một cách rộng rãi và hết sức
quen thuộc . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại nhựa đúng
cách để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân.
Đồ nhựa rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày |
Để sử dụng đồ nhựa
an toàn, hiêu quả bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:
Trong quá trình sản xuất đồ nhựa thường được cho thêm các chất
phụ gia làm tăng đặc tính bởi vậy, các chất có hại trong nhựa rất dễ thôi ra và
nhiễm vào đồ ăn thức uống nếu bạn đựng chúng vào hộp nhựa khi còn đang nóng, ở
nhiệt độ cao. Ngay cả đối với những sản phẩm nhựa an toàn, đã được kiểm định,
chịu được nhiệt độ cao trên 200 độ C thì cũng có chứa các thành phần phụ gia,
khi bị thôi nhiễm vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Bởi vậy, để có thể sử
dụng đồ nhựa an toàn, mỗi người chúng ta cần có kỹ năng nhỏ như để nguội thực
phẩm rồi mới cho vào hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh. Khi thực phẩm còn đang
nóng, đặc biệt là khi mới nấu xong, bạn chỉ nên để chúng trong các loại tô, bát
làm bằng chất liệu sứ hoặc thủy tinh cứng.
Nên để thức ăn nguội trước khi đựng trong đồ nhựa |
Tương tự như vậy, bạn cũng không nên dùng hộp nhựa, âu hoặc
bát nhựa để hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng. Ngay cả loại nhựa Microwave- safe
hay microwavable cũng được khuyên không được sử dụng trong lò vi sóng bởi mặc
dù loại nhựa này không bị nóng chảy, không bị nứt hay tách rời khi gặp nhiệt độ
cao, nhưng hóa chất trong nhựa vẫn sẽ bám dính vào đồ ăn trong quá trình xử lí
nhiệt. Khi dùng lò vi sóng , nhiệt độ của thức ăn sẽ tăng cao, và sẽ tác động vào
các loại hộp đựng bằng nhựa,từ đó tác động trở lại vào thức ăn và ảnh hưởng tới
chính bản thân người dùng.
Không nên để đồ nhựa trong lò vi sóng |
Cách tốt nhất, sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn, đồ uống bạn
không nên cho vào lò vi sóng. Thay vào đó, bạn có thể dùng hộp thủy tinh, bát
đũa bằng sành sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét