Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Các cách mở nắp chai lọ khi bị vặn quá chặt

Trong cuộc sống hàng ngày chắc chắn bạn đã gặp phải trường hợp không nể vặn nắp chai lọ vì chúng bị xoay quá chặt. Dưới đây là một số mẹo mở nắp chai lọ hiệu quả mà bạn nên biết.
Cách 1: Sử dụng băng keo một mặt dán kín vòng quanh trong khoảng ba phần tư nắp của chai lọ. Bạn tiếp tục dính phần còn lại của băng keo vào phần trên của nắp, nhớ để dư khoảng một băng keo. Sau đó, bạn chỉ cần một tay giữ thật chặt chai lọ, tay còn lại cầm phần băng keo đó và chỉ cần xoay nhẹ. Bạn sẽ rất bất ngờ khi nắp của chailọ mở ra rất dễ dàng.
Cách 2: Bạn dốc ngược chai lọ đang gặp vấn đề xuống, một tay cầm phần nắp, tay còn lại vặn phần thân của chai lọ. Tức là thay vì vặn nắp thì chúng ta sẽ vặn phần thân của chai lọ. Tuy nhiên cách này không được áp dụng cho các loại chai lọ đựng chất lỏng bởi khi dốc ngược và xoay thì chất lỏng sẽ bị đổ ra ngoài.
Ảnh minh họa           
Cách 3: Dùng một vài dây chun quấn phần thân và nắp của chai lọ để lấy độ tì. Sau đó, một tay cầm chặt phần thân ngay chỗ quấn dây thun, một tay cầm phần nắp có dây thun và xoay là được.
Cách 4: Bạn dốc ngược chai lọ rồi để vào một cốc nước ấm khoảng 50 độ C, đợi trong khoảng 1 phút rồi mở nắp, bạn sẽ thấy chúng không còn bị chặt như lúc ban đầu nữa.
Cách 5: Chỉ cần đeo một đôi găng tay cao su thông thường vào, việc mở nắp chai lọ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.
Cách 6: Sử dụng một chiếc khăn hoặc miếng vải đem thấm nước rồi vắt khô, trùm lên phần nắp chai lọ và xoay mở là được.

Cách 7: Đục một lỗ nhỏ ở trên nắp chai lọ cũng là một ý tưởng rất hay giúp bạn mở các nắp chai/ lọ bị vặn quá chặt dễ dàng hơn.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Recommended Posts × +