Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Tại sao nên đựng sữa chua trong hũ thủy tinh?

Những hũ sữa chua vừa ngon vừa bổ dưỡng là một trong những loại thực phẩm ưa thích của mọi gia đình. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc sữa chua tự làm tại sao thường được đựng trong hũ thủy tinh hay chưa?

Hũ thủy tinh là vật dụng ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Thủy tinh là vật liệu cứng, có độ bền cơ học cao, có màu trắng trong suốt, không màu. Khác với vật liệu nhựa, khi sản xuất được cho thêm nhiều chất phụ gia, chất bảo quản để tăng đặc tính. Với nhiều loại nhựa, khi gặp môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ bị biến chất, xảy ra hiện tượng thôi nhiễm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng bao bì thủy tinh thì những vấn đề trên sẽ hoàn toàn được xử trí. Bao bì thủy tinh bảo vệ sữa chua tuyệt đối, không bị ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường bên ngoài, nhờ vậy sữa chua sẽ ngon hơn.
Đựng sữa chua trong hũ thủy tinh có rất nhiều ưu điểm dưới đây:

1. Giúp sữa chua đặc và hương vị đậm đà hơn


Thủy tinh là vật liệu cứng, rất an toàn giúp bảo vệ, không gây biến chất các thành phần tự nhiên có trong sữa chua dù là trong khi ủ nóng hay khi lưu trữ trong tủ lạnh. Điều này giúp cho việc bảo quản lưu trữ hương vị và dinh dưỡng tuyệt vời cho món sữa chua.

2. Bảo vệ sữa chua an toàn khỏi tác động của nhiệt độ

Những người thường xuyên làm sữa chua sẽ biết về quá trình ủ sữa chua rất nhạy cảm với nhiệt độ, ngay cả thay đổi nhỏ cũng có thể khiến cho hương vị của sữa chua bị thay đổi, có thể bị chua quá mức. Trong khi đó, thủy tinh sẽ giúp bảo quản sữa chua an toàn và duy trì môi trường nhiệt độ phù hợp cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

3. Mang tới hương vị tự nhiên cho sữa chua

Trưng bày thức ăn trên đồ dùng bằng thủy tinh làm cho món ăn trông bắt mắt hơn, kích thích thị giác rất tốt của người dùng, nhờ vậy món ăn sẽ ngon hơn. Tương tự như vậy, khi bạn đựng sữa chua trong hũ thủy tinh, sẽ làm cho sữa chua trông ngon ngơn và giúp cho hương vị tự nhiên của sữa luôn được bảo quản.

4. Nguyên liệu làm nên hũ thủy tinh là chất kiềm

Sữa chua hay bất kỳ một sản phẩm sữa nào khác đều có tính axit, tuy nhiên thủy tinh lại dược làm từ nguyên liệu có tính kiềm, giúp cân bằng nồng độ axit có trong sữa chua. Việc này có tác dụng giảm độ chua và làm cho sữa chua có hương vị thơm ngon hơn. Thêm nữa, các vật dụng bằng thủy tinh vẫn luôn được đánh giá là an toàn hơn các đồ vật bằng nhựa.

5. Tiết kiệm chi phí do có thể tái sử dụng 


Hũ thủy tinh đựng sữa chua sau khi dùng hết có thể cọ rửa và tận dụng cho những lần làm sữa chua sau. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường. 

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Recommended Posts × +