Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Mật ong – quá trình hình thành và cách bảo quản

Mật ong từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cũng như quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy bạn có biết làm thể nào để có được mật ong và cách bảo quản chúng như thế nào?

Mật ong được tạo ra như thế nào?


Chắc hẳn, những chai thủy tinh đựng mật ong không còn xa lạ với tất cảchúng ta. Chúng mang lại hàng loạt những công dụng tuyệt vời nhưng bạn có biết mật ong lấy từ đâu không?
Đầu tiên, những chú ong sẽ tự mình xây một chiếc tổ chắc chắn gồm nhiều vách ngăn nhỏ. Chúng sẽ đi lấy mật ở phấn hoa và mang về giao lại cho những chú ong thợ khác ở nhà. Những chú ong đó sẽ nhai mật trong khoảng thời gian dài, lúc này các enzim trong miệng ong có khả năng chuyển hóa lượng đường mật từ một dạng phức tạp tới các dạng đường đơn giản (đường sucrose chuyển hóa thành glucose và fructose). Sau đó lượng mật tạo ra sẽ được cất giữ vào những vách ngăn có sẵn bên trong tổ. Trải qua khoảng thời gian nhất định, lượng nước có trong mật ong sẽ bay hơi và để lại một lượng siro có nồng độ đường nhiều hơn lúc đầu. Và chính lúc đó, mật ong được hình thành. Cũng nhờ những đặc điểm này mà mật ong hoàn có thể được bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường mà không cần tới chất bảo quản.

Mật ong là gì?


Mật ong là một chất được tổng hợp từ những nguyên liệu tự nhiên không qua quá trình lên men, và là một dung dịch đặc biệt do những chú ong làm ra từ mật hoa. Chúng có độ đậm đặc và độ ngọt ở mức cao, có hàm lượng dinh dưỡng ở mức lớn, cơ thể dễ hấp thu, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng như các acid amin rất tốt cho sức khỏe. Là một sản phẩm tuyệt vời, bạn nên tìm cách bảo quản mật hợp lý để kéo dài tuổi thọ và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có nhé.

Cách bảo quản mật ong hiệu quả


Mật ong có rất nhiều dưỡng chất nhưng cũng cần bảo quản hợp lý để dưỡng chất không bị biến đổi. Hiện nay, trên thị trường, các loại chai lọ hũ đang được tạo ra từ 2 vật liệu chính là nhựa và thủy tinh. Riêng với sản phẩm là mật ong, có nguồn gốc tự nhiên nên chai lọ chứa đựng cũng cần chọn lựa kỹ càng. Chúng phải được tạo nên từ chất liệu không gây nên các phản ứng hóa học, không có mùi và phải kín, tránh không khí hoặc các vật thể khác từ môi trường bên ngoài chui vào, gây ảnh hưởng tới chất lượng của mật. Bởi vậy, chai thủy tinh chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc bảo quản mật ong. Thủy tinh có độ trơ về mặt hóa học, không có mùi, không ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị của mật ong. Đồng thời bao bì thủy tinh cũng giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm.

Địa chỉ bán chai lọ thủy tinh chất lượng?


Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm tới công ty TNHH Bao bì Pavico, một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp bao bì thủy tinh. Các sản phẩm của công ty được kiểm định về chất lượng và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người dùng. Chai lọ thủy tinh của Pavico luôn đa dạng về kiểu dáng, kích thước, mẫu mã, thậm chí là màu sắc... giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.
Chất lượng chai thủy tinh Pavico luôn làm hài lòng tất cả các khách hàng không chỉ nhờ chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã,... mà còn thông qua giá thành rẻ, hợp lý nhất thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu thêm nhiều mẫu chai thủy tinh, khách hàng có thể liên hệ qua số hotline 0981.199.772 - 0988.760.240

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Recommended Posts × +